5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy

Những năm gần đây, các nền tảng nội dung âm thanh đang trên đà phát triển. Không khó để thấy chúng ta đang có xu hướng chuyển đổi trải nghiệm từ “đọc” sang “nhìn” và “nghe”. Việc nghe Podcast mỗi ngày không còn là điều quá xa lạ. Với kênh này, chúng ta có thể đồng thời làm song song những việc khác. Như mình thì vẫn thường hay nghe Podcast khi tập Yoga hay thư giãn một chút trước khi đi ngủ. 

Podcast hội tụ khá nhiều nội dung mới lạ, độc đáo và đầy cảm hứng từ nhiều blogger, cá nhân nổi tiếng. Thậm chí, nhiều học giả cao cấp cũng dấn thân vào nền tảng nội dung âm thanh này. Vậy nên, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chất lượng khi nghe Podcast. 

Trong bài viết này, A2Z Marketing sẽ giới thiệu với các bạn 5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy!

1. Podcast: Giang Ơi Radio

Đây là kênh Podcast của một Youtuber nổi tiếng – Giang Ơi! 

5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy
Giang ơi Radio là một trong những kênh Podcast hay cho giới trẻ.

Nội dung kênh xoay quanh những trải nghiệm và bài học trên con đường trưởng thành của Giang. Tất cả được chia sẻ thông qua những câu chuyện hết sức thực tế.

Giang ơi Radio sẽ đem đến cho bạn góc nhìn mới mẻ, hiện đại nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Rất có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi lối trò chuyện gần gũi của cô nàng!

2. Podcast: Sunhuyn

Sunhuyn cũng là một cái tên khá nhiều người biết đến trên kênh Youtube. Hiện tại, cô nàng cũng đã xuất hiện trên Podcast. 

5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy
Sunhuyn Podcast – nơi giúp các bạn trẻ tìm thấy sự đồng điệu cho tâm hồn.

Đến với Sunhuyn Podcast, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi chất giọng trầm ấm, lối nói chuyện gần gũi. Đồng thời, những chia sẻ tuy đơn giản nhưng sâu sắc của chị Sun sẽ giúp bạn phát triển tư duy cũng như nhiều góc nhìn mới mẻ về bản thân, cuộc sống, và những người xung quanh. 

Cá nhân mình thấy Sunhuyn Podcast mang nhiều năng lượng tích cực. Nó mang đến cảm hứng sống cho mọi người, tiếp thêm động lực để mọi người theo đuổi cuộc sống đúng nghĩa, sống với đam mê và không ngừng trở nên tốt đẹp hơn. 

3. Podcast: The Present Writer

Đây là kênh Podcast của chị Chi Nguyễn, một Blogger có tiếng, đồng thời cũng đang là Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Có thể bạn đã đọc “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản” của chủ kênh Podcast này.

5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy
The Presen Writer – Một kênh Podcast hay với những chia sẻ đầy thú vị.

The Present Writer đã khéo léo kéo người nghe từ những vấn đề thú vị trong cuộc sống, cho đến cách phát triển bản thân theo chủ nghĩa tối giản thông qua chất giọng ngọt ngào, đầy thiện cảm của mình. Những lời khuyên được đưa ra đều dựa trên những trải nghiệm thực tế của tác giả khi trưởng thành và xây dựng sự nghiệp tại Mỹ. 

Sẽ có nhiều câu chuyện, nhiều góc nhìn khiến bạn phải “wow” lên. Nhưng hơn cả những điều lý thú, kênh còn truyền đến cho chúng ta những năng lượng tích cực thật sự tuyệt vời.

4. Podcast: HIEU.TV

HIEU.TV là kênh Podcast của anh Nguyễn Ngọc Hiếu, người đã từng làm việc tại một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu thế giới, từng tư vấn chiến lược cho nhiều công ty, tập đoàn tại Úc. Hiện tại, sau hơn 20 năm làm việc và tư vấn cho chính phủ Úc, anh đã nghỉ hưu.

5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy
HIEU.TV – Kênh Podcast chia sẻ vô cùng chất lượng từ tác giả uy tín.

Kênh Podcast của anh xoay quanh những câu chuyện, trải nghiệm và bài học của mình trong hàng chục năm sống và làm việc đầy đam mê trên nhiều mảnh đất khác nhau. Từ đó, anh truyền đến mọi người cảm hứng sống sao cho đủ và đạt được hạnh phúc. 

Bên cạnh những chia sẻ về đời sống, tư tưởng cá nhân, cũng có nhiều tập anh chia sẻ về Tài chính cá nhân đã được hệ thống lại cho phù hợp với người Việt Nam. Có thể đánh giá, đây là một kênh Podcast khá chất lượng từ thông tin cho đến tác giả. 

5. Podcast: Oddly Normal

Oddly Normal được sản xuất bởi đội ngũ trí thức trẻ đang làm việc tại nước ngoài. Trong đó bao gồm: 

  • Kiến trúc sư Lê Quang – Nghiên cứu sinh MAS ETH Zurich và Machine Harvard GSD, hiện đang công tác tại Henn Architekten (Đức).
  • Nguyễn Quý Tiến – Cựu sinh viên trường đại học Ngoại Thương, hiện đang chịu trách nhiệm marketing tại startup Edmicro.
  • Nguyễn Thanh Vân – Nghiên cứu sinh giáo dục đại học Sophia, đồng thời là nhà sáng lập và phụ trách TEDx Otemachi (Nhật Bản).
5 Podcast hay giúp bạn tìm cảm hứng và thay đổi tư duy
Oddly Normal – Kênh Podcast hay và bổ ích với những khía cạnh mới mẻ.

Nội dung kênh chủ yếu xoay quanh việc giới thiệu những nhân vật và ý tưởng độc đáo của họ. Từ đó mang đến kiến thức, góc nhìn của nhiều lĩnh vực khác nhau (kinh tế, văn hóa, lịch sử,..). Đồng thời khai phá những “góc khuất” chưa được “khai quật”.

Nếu bạn muốn bắt đầu một buổi sáng nhẹ nhàng và thư thái thì kênh Podcast này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 

5 kênh Podcast kể trên mình đều đã nghe. Bản thân mình thấy rằng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường tìm cảm hứng và thay đổi tư duy. Hi vọng những chia sẻ này của mình sẽ giúp các bạn trên hành trình trưởng thành.

A2Z Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
Follow us on Social Media